อาหารของชาวสิงคโปร์ มีหลายชนิดให้เลือก และส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่าง จีน อินโดนีเซียและทางอาหรับเนื่องจาก มีการผสมผสานระหว่างเชื้อชาติ ได้อย่างลงตัว อาหารบางชนิดนั้นก็มีคล้ายๆ กับอาหารไทย อาจจะเหมือนกันเลยก็มี แต่มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป เช่น
Hainanese Chicken Rice หรือ ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ของชาวสิงคโปร์จะมีน้ำจิ้ม ๓ ชนิด
Laksa
จะคล้ายข้าวซอยหรือขนมจีนน้ำยาบ้านเรา ย่าน Katong ของสิงคโปร์จะนิยมกินลักสากับ Otah
ส่วน Otah (Otak-Otak) เป็นเนื้อปลาคลุกพริกแกงห่อด้วยใบตองแล้วนำไปปิ้งหรือย่าง
Char Kway Teow หน้าตาคล้ายๆผัดซีอิ้ว
Buk Kut The บักกุดเต๋ ทางภาตใต้ของไทยก็มีที่ภูเก็ต
Roti Prata & Teh Tarik โรตีปราตากับชาใส่นม
Fish Head Curry แกงหัวปลา
Nasi Lemak ข้าวหุงด้วยน้ำกะทิกินกับไข่และปลาเล็กปลาน้อยทอดกรอบห่อด้วยใบตอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น