วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

- อาหารประเทศสิงคโปร์

อาหารของชาวสิงคโปร์ มีหลายชนิดให้เลือก และส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่าง จีน อินโดนีเซียและทางอาหรับเนื่องจาก มีการผสมผสานระหว่างเชื้อชาติ ได้อย่างลงตัว อาหารบางชนิดนั้นก็มีคล้ายๆ กับอาหารไทย อาจจะเหมือนกันเลยก็มี แต่มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป เช่น


Hainanese Chicken Rice หรือ ข้าวมันไก่    ข้าวมันไก่ของชาวสิงคโปร์จะมีน้ำจิ้ม ๓ ชนิด


Laksa
    จะคล้ายข้าวซอยหรือขนมจีนน้ำยาบ้านเรา   ย่าน Katong ของสิงคโปร์จะนิยมกินลักสากับ Otah
ส่วน Otah (Otak-Otak)  เป็นเนื้อปลาคลุกพริกแกงห่อด้วยใบตองแล้วนำไปปิ้งหรือย่าง



Char Kway Teow  หน้าตาคล้ายๆผัดซีอิ้ว

Buk Kut The  บักกุดเต๋ ทางภาตใต้ของไทยก็มีที่ภูเก็ต



Roti Prata & Teh Tarik     โรตีปราตากับชาใส่นม

Fish Head Curry     แกงหัวปลา 

Nasi Lemak     ข้าวหุงด้วยน้ำกะทิกินกับไข่และปลาเล็กปลาน้อยทอดกรอบห่อด้วยใบตอง

 


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น